DANH MỤC

Một số cách sửa cân điện tử thông dụng

Lượt xem: 814 - Ngày: 23/03/2017

MỘT SỐ CÁCH SỬA CÂN ĐIỆN TỬ THÔNG DỤNG MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trong quá trình sử dụng cân điện tử, người tiêu dùng sẽ gặp phải một số vấn đề nhưng không biết sửa cân điện tử ở đâu? Với những lỗi cơ bản, Cân điện tử Thái Bình sẽ chỉ cho bạn cách sửa chữa cân điện tử tại nhà.

Ngoài những lỗi kỹ thuật thuộc về nhà sản xuất, với những lỗi thông thường như sai số, bạn vẫn có thể tự sửa chữa cân điện tử.

Giống như các sản phẩm điện tử khác, cân điện tử cũng cần được sử dụng đúng cách và bảo quản trong một điều kiện ổn định để giúp cân có thể vận hành tốt và duy trì tuổi thọ sản phẩm lâu hơn.

Nguyên nhân hư hỏng cân điện tử:

Do nhiều lần đặt vật quá nặng lên cân vì như thế sẽ làm cho hệ cảm ứng vượt quá biên độ của nó, từ đó gây ra sai số cho những lần cân tiếp theo.

Với cân điện tử, nhà sản xuất luôn giới hạn về nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để cân được hoạt động tốt nhất vì thế bạn nên chú ý đến các ghi chú và hướng dẫn sử dụng đi kèm với cân.

Tránh việc đặt các vật nặng lên cân một cách quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến mặt cân và kết quả những lần cân tiếp theo.

Cách khắc phục, sữa chữa cân điện tử

Để sửa được lỗi sai số của cân điện tử, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mức giới hạn của cân

Khách hàng có thể xác định mức cân max bằng cách dùng tay hoặc chân đè nhẹ lên mặt cân, quan sát số kg trên cân tăng dần cho đến khi cân báo “Overload”. Mức cân max sẽ là số kg gần với mức “Overload”.

Bước 2: Lấy mẫu cân chuẩn.

Để lấy được số cân chuẩn, bạn nên chuẩn bị một vật mẫu đã xác định trọng lượng chính xác, ghi lại con số để làm mẫu.

Bước 3: Chỉnh mức sai số cho cân.

Đặt cân trên một mặt phẳng, nhấn phím CAL hoặc gạt các nút Switch để chọn chế độ Calibration/ hiệu chuẩn.

Để hiệu chuẩn số cân chính xác gồm 2 bước:

+ Lấy mốc Zero. Lúc này trên màn hình thường hiện là CAL 0 hoặc Unload. Lúc này mặt cân phải để trống.

+ Đặt vật lên bàn cân. Lúc này trên màn hình thường hiện Addload, On FS hoặc tự động nhấp nháy số kg cần đặt lên bàn cân.

Bước 4: Xác định lại số cân chuẩn.

Khi màn hình cân hiện Addload, nhấp nháy số kg, lúc này chỉ cần đặt vật mẫu đã chuẩn bị trước đó lên bàn cân. Sau vài giây, màn hình sẽ hiện thông báo END hoặc CALEND, cân sẽ hiện lên khối lượng chính xác.

Bước 5: Kiểm tra thêm lần nữa.

Lấy vật ra khỏi bàn cân và tắt nguồn trong 1 phút.

Đặt vật lên bàn cân xem có hiển thị trọng lượng chính xác không. Lặp lại thao tác này 3 lần, nếu kết quả giống nhau thì chúc mừng bạn, bạn đã hiệu chỉnh cân thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa chữa cân điện tử trong trường hợp cân bị sai số, ngoài ra với những lỗi kĩ thuật khác, bạn có thể đem sản phẩm đến văn phòng Cân điện tử Thái Bình để sửa chữa cân điện tử theo quy định bảo hành từ nhà sản xuất.

CÁC TIN LIÊN QUAN